Today: Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Today: Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024

Tóm tắt “Bí mật hành vi – Chìa Khóa Thành Công” – Lê Minh Tuấn

 

DISC là một công cụ xác định tính cách của người đối diện tại một thời điểm nhất định thông qua quan sát hành vi của họ.

Theo lý thuyết về DISC, tính cách của mỗi người trong số chúng ta đều nằm trong 4 khuôn mẫu hành vi của 4 nhóm: D (Dominance – Sự thống trị), I (Inuence – Sự ảnh hưởng), S (Steadiness – Sự kiên định), C – (Compliance – Sự tuân thủ).

1/ Đặc điểm cụ thể của từng nhóm tính cách trong DISC:

Nhóm D – Người thống trị: Người thuộc nhóm này sẽ có tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát, mạnh mẽ, tự tin, chủ động, tập trung, năng động, hướng tới kết quả công việc. Người này thường hành động nhanh, đi nhanh, nói nhiều, nói nhanh, mặt dễ đỏ khi nói hăng, hành động tay luôn thẳng, nhanh, thích nói về bản thân hoặc những thứ liên quan đến bản thân.

Nhóm I – Người ảnh hưởng: Nhiệt tình, cởi mở, vui vẻ, hòa nhã, lạc quan, thích cái mới, sáng tạo, hướng tới con người. Người này có khả năng thuyết phục cao, thích nói cười, hài hước, năng động, có tố chất sáng tạo, đi nhanh nhưng không thẳng, hứng thú điều mới lạ, thích trải nghiệm điều mới.

Nhóm S – Người kiên định: Điềm đạm, từ tốn, ổn định, chín chắn, kiên định, lắng nghe có kế hoạch, đáng tin cậy, tận tâm, trách nhiệm, quan tâm tới con người. Người này thường ít nói, nói nhỏ, hơi ngại rủi ro, sợ đám đông, thích lắng nghe, thích tâm sự, hay quan tâm người khác.

Nhóm C – Người kỷ luật: Chính xác, bình tĩnh, cầu toàn, cẩn trọng, trật tự, đúng đắn, tập trung, công bằng, rõ ràng, thận trọng, tư duy Logic, hướng tới kỹ thuật. Người này ít nói, nói chậm, nhiều khi khó hiểu vì diễn đạt không tốt, không hay dài dòng, chỉn chu, thích ngăn nắp, làm việc có sắp xếp, Logic.

Chỉ vài phút tiếp xúc hoặc sau một vài lần làm việc cùng, bạn hoàn toàn có thể đoán được tính cách của đồng nghiệp / người đối diện.

Mỗi người chúng ta đều có cả 4 nhóm yếu tố này trong người nhưng mức độ lại khác nhau.
– Nếu có 1 nhóm trội hơn tất cả (ví dụ trưởng phòng nhân sự 70% là S còn lại là 3 nhóm) thì chúng ta sẽ chỉ nêu lên nhóm trội, trưởng phòng nhân sự này sẽ là người nhóm S.
– Nếu có 2 nhóm chiếm tỉ lệ gần với nhau và không cái nào là nổi trội hơn hẳn cả 3 cái còn lại chúng ta sẽ nêu 2 nhóm tiêu biểu. Ví dụ: CS, DI, …

2/ Hãy giao tiếp với người đối diện theo cách mà họ muốn:

Hồi còn thơ dại, tôi vẫn luôn tự hỏi, tại sao có những người mình gặp họ một cái là đã thấy mến ngay, mà tại sao có những người mới gặp 1 lần mà đã không có thiện cảm gì cả. Tương tự, tại sao có những khách hàng mình đã cố gắng hết sức mà không thể kết nối tới họ.

Rồi tại sao có những cô gái tôi gặp lần đầu mà đã cảm thấy như thân quen từ lâu, ngược lại có những cô gái tôi cố gắng kết nối, đưa ra câu hỏi, tạo sự nồng nhiệt vui vẻ… mà cứ thấy cô ta im ỉm không nói gì

Và khi hiểu được về DISC thì tôi đã hiểu. Sở dĩ ở những lần gặp đầu tiên, chúng ta thấy hợp với 1 người khả năng cao là bởi vì họ và chúng ta có chung nhóm tính cách. 2 người leader có thể ngồi với nhau hàng giờ để bàn về tầm nhìn, định hướng, công việc, 2 người quảng giao có thể ngay lập tức bắt sóng và chia sẻ đủ thứ chuyện trên đời…

Vậy làm sao để có thể thu phục và gây thiện cảm cho người đối diện ngay trong lần gặp đầu tiên ?

Hãy đoán họ thuộc nhóm nào, sau đó cư xử với họ theo cách mà họ muốn.

Đúng vậy, nó tương tự như bạn là con tắc kè hoa trong giao tiếp vậy.

Một người giao tiếp siêu hạng sẽ thể hiện lối nói rõ ràng, quyết đoán, đi thẳng vào vấn đề với người nhóm D, vui vẻ cười nói như địa chủ được mùa với người nhóm I, thủ thỉ tâm tình để làm mềm lòng người nhóm I, và chi tiết tỉ mỉ với người nhóm C.

Tất nhiên bạn có thể nghĩ: tôi chỉ muốn là chính mình khi giao tiếp.

Ok, fine, cũng được chả sao cả.

Nhưng nếu bạn đang là nhân viên sales và muốn chốt những hợp đồng vài tỉ ? Hoặc nếu bạn là CEO lãnh trọng trách nuôi sống cả công ty và đang ngồi trên bàn đám phán với đối tác nghìn tỉ ==> thì hãy cứ là chính mình, hãy nói theo cách mà bạn thích, rồi đơn giản là bạn thất bại.

Điều quan trọng hơn mà tôi cảm nhận được, đó là, còn gì tuyệt vời hơn việc có thể chi phối hành động và cảm xúc của người đối diện chỉ quan lời nói của bản thân. Game is perfect.

Ok đó là một số chia sẻ của tôi về DISC qua cuốn sách Bí Mật Hành Vi – Chìa Khóa Thành Công.

Chắc chắn, phần tóm tắt này về cơ bản chỉ giúp bạn hiểu sơ sơ về cuốn sách, để hiểu sâu sắc hơn bạn nên đọc cả cuốn sách.

Cuối cùng, hãy thử đoán xem tôi thuộc nhóm tính cách nào và cho tôi biết bạn là ai trong số DISC ?

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Share

Comments