Today: Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024
Today: Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024

Tóm tắt “Giải pháp đột phá” – Jay Abraham

 

Công ty của bạn có bế tắc không ?

– Bế tắc : bạn ngờ vực, bực bội, ngày qua ngày không có gì cải thiện -> muốn tìm những phương thức vực dậy hoạt động kinh doanh nhưng không biết phải làm như thế nào ?
– Có ý tưởng nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Ngay cả khi biết cách làm thì có quá nhiều vấn đề nảy sinh -> chi phối sự tập trung -> không đủ năng lượng để làm những dự án chiến lược giúp công ty đi lên -> lợi nhuận cạn dần -> quảng cáo không hiệu quả -> không thuyết phục được khách hàng -> chỉ số lợi nhuận giảm.

9 loại bế tắc cản trở thành công của các bạn:

– Thua kém đối thủ cạnh tranh
– Không đủ doanh thu
– Doanh thu không ổn định
– Không biết cách lập kế hoạch
– Chi phí lấn át lợi nhuận
– Làm mãi những việc không hiệu quả
– Bị thị trường đào thải
– Hoạt động thiếp thị tầm thường
-> Hãy nghĩ về những kỷ niệm hạnh phúc nhất trong đời bạn. Thoát khỏi bế tắc chính là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để tạo nên sự khác biệt để mang lại thắng lợi cho bản thân, nâng cao tinh thần, khiến bạn thấy mình có khả năng hơn.

Bạn bế tắc vì thua kém đối thủ. Học cách tăng tốc doanh nghiệp. Đổi mới và 1 chiếc lược tuyệt hảo. 1 cách tiếp cận mới.

1. Tối ưu hoá so với đổi mới: cần cả 2 để đưa doanh nghiệp lên 1 tầm cao mới.
– Tối ưu hoá: vẫn áp dụng quy trình hiện tại nhưng làm cho nó hoạt động ở mức tốt nhất, tức là mang lại thu nhập cao nhất với vốn đầu tư ít nhất.
– Đổi mới: những bước đột phá, kiểm soát được rủi ro và tìm những ý tưởng mới từ môi trường bên ngoài.
2. Nhận ra dấu hiệu của những gì đang hiệu quả hay không hiệu quả.
– Những gì bạn đang thực hiện không phải là cách duy nhất.
– Nếu bạn bắt tay vào làm cái mới, nhớ so sánh với cái cũ để đánh giá tác động của nó.
– Nếu bạn phát hiện ra cách làm tốt hơn, hãy phát triển nó lên, nếu không hãy chuyển sang thứ khác.
———-
– Đưa ra những thông tin mà chưa có ai từng đưa cho khách hàng. Nói những điều mà đối thủ của bạn không nói. Trong mọi giao dịch hãy nói với khách hàng rằng: ” Đây là điều chưa ai nói với quý vị “.
– Xây dựng hình ảnh công ty thành 1 nhà tư vấn, một nguồn cung cấp đáng tin cậy nhất, có giá trị và cao cấp nhất trên thị trường. Điều bạn đang làm là vì những gì tốt đẹp hơn và bạn thật sự quên mình vì mục tiêu phục vụ khách hàng tốt hơn, trọn vẹn hơn so với bất kỳ đối thủ nào.

15 cách để khẳng định vị trí ưu việt của bản thân, sản phẩm hoặc công ty bạn trên thị trường

1. Đặt dòng chữ “ Sẵn sàng phục vụ quý khách” vào mọi thứ bạn làm cho khách hàng. Bạn là cố vấn tin cẩn suốt đời của họ.
2. Đừng sợ nói ra những gì đối thủ của bạn không nói. Trong mọi giao dịch với khách hàng, hãy nói với họ rằng “ Đây là điều chưa ai nói với quý vị”.
3. Đừng ngại ca ngợi thành tích và giá trị bản thân, nhưng hãy nói trên tinh thần vì lợi ích khách hàng, Hãy tập cách nói một cách khiêm tốn, sao cho có vẻ thành thật và lịch sự, chứ không hống hách.
4. Liệt kê nhược điểm của bạn. Khách hàng là con người, và bạn cũng vậy. Cho nên, hãy thừa nhận nó. Bằng cách ấy, bạn sẽ trở nên thực tế và trung thực trong mắt khách hàng.
5. Tập thói quen xem mọi mối quan hệ đều là đầu tư lâu dài của bạn trên thương trường, chứ không phải chỉ trong một thời gian ngắn. Bạn phải thay đổi quan điểm hoàn toàn.
6. Biết điểm mạnh, điểm yếu của mình và chú trọng vào điểm mạnh. Việc này tuy rất đơn giản, nhưng đa số lại làm không được. Họ lún sâu vào việc cố gắng cải thiện khuyết điểm. Điều này không giúp ích gì cả.
7. Kiểm soát rủi ro. Nhưng bạn phải luôn chú ý đến những rủi ro và nguy hiểm bị bỏ sót trên thương trường, và giúp hàng giảm thiểu loại bỏ chúng.
8. Dùng càng nhiều số liệu và nghiên cứu càng tốt để nói lên luận điểm, chứng minh lời ích và thể hiện khả năng của bạn. Luôn nhớ tóm tắt, so sánh và phân tích những thông tin này để mọi người tin tưởng và dựa trên những thông tin đó.
9. Thay đổi suy nghĩ chấp nhận hiện trạng bằng một tấm nhìn sắc bén, mới lạ hơn, chiến lược tốt hơn, và thế trận tốt hơn.
10. Không ngừng xây dựng thương hiệu bằng các hành động nhiều hơn, quan tâm tới nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn.
11. Thành lập liên minh và ban cố vấn.
12. Thường xuyên trích dẫn cảm nhận của khách hàng một cách hợp lý. Bạn có thể thu nhập những cảm nhận này từ người mua, những người có ảnh hưởng trong cộng đồng và những bài báo.
13. Thuê người giỏi nhất và trả lương hậu hĩnh, những hãy trả họ chủ yếu dựa theo kết quả công việc.
14. Nếu bạn vô hình người khác không thể tìm đến bạn. Hãy khiến cho mọi người biết đến bạn, sản phẩm hoặc Công ty bạn. Hãy thực hiện điều đó một cách hữu hiệu, đúng đối tượng, sao cho đúng với công sức bạn bỏ ra.
15. Học cách tạo ra hình ảnh thành công thật sự – từ trước khi bạn đạt được nó trọn vẹn. Chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.
-> 15 điều ghi nhớ này giúp bạn chia nhỏ những điểm cần cải tiến. Bạn cần những bước cụ thể và rõ ràng để thực thi. Vì vậy thay vì tập trung vào”sự thay đổi” hãy chú trọng vào “những thay đổi”

4 bước mà đối tượng của bạn trải qua khi mua hàng

1. Đối tượng nhận ra họ có nhu cầu
2. Họ quyết định xem có nên hành động không
3. Họ đánh giá các lựa chọn
4. Họ chọn một nhà cung cấp

Nếu công ty của bạn bán hàng cho doanh nghiệp thứ tự quy trình sẽ là:

1. Đi tới nhà cung cấp mà họ tin tưởng.
2. Hỏi thông tin qua mạng lưới quan hệ.
3. Liên hệ những thương hiệu có tiếng.
4. Đi khảo sát một vòng.

Một khi bạn hiểu người mua sẽ trải qua một quy trình nhất định , bạn phải làm cho chu trình bán hàng của bạn khớp với quy trình mua hàng của khách hàng, bạn phải hiểu được tâm lý tại sao người ta lại hành động như vậy? Có lý do nào thôi thúc họ thay đổi ý định không? Lý do đó xuất phát từ nỗi đau, sự sợ hãi hay vui sướng?
Bán hàng chính là xây dựng mối quan hệ nên bất kỳ ai xây dựng mối quan hệ vững bền nhất sẽ bán được hàng nhờ chiếm được lòng tin của khách hàng.
Hãy luôn áp dụng quy tắc vàng: “Đối xử với người khác theo cách mà họ muốn được đối xử”
* Những điểm chính cần ghi nhớ khi tiến hành tư vấn bán hàng
– Bạn là 1 cố vấn chuyên nghiệp, không phải là 1 người bán hàng
– Làm việc như bác sĩ, chiếm được lòng tin bằng cách thể hiện sự tự tin vào khả năng của bạn, chẩn đoán vấn đề kỹ càng và đưa ra đơn thuốc.
– Chú trọng vào khách hàng thay vì mải mê giao dịch.
– Không giao dịch được thì không sao cả.
– Kiên quyết trong việc nói chuyện cởi mở và chân thành. Cả bạn và khách hàng đều phải xem xét kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ của vấn đề.
Không thực hiện những giao dịch xấu.

– Nếu bạn làm việc mà ai cùng làm, bạn không tạo được sự khác biệt so với đối thủ, nhiều khả năng là bạn đang bế tắc.
– Xác định trở ngại đang níu chân bạn và đập tan chúng.

* 5 bước dễ dàng để thay đổi kinh doanh:

– Thu thập những dữ liệu thô, thông tin cụ thể về tất cả những gì bạn cảm thấy phù hợp, hữu ích hay chỉ đơn giản là thú vị.
– Phát triển ý tưởng. Bước này sẽ diễn ra trong đầu bạn, nhưng khi nghĩ ra sáng kiến gì hãy viết ra.
– Quên tất cả đi trong 1 lúc, gạt thử thách ra khỏi tâm trí.
– Dù bạn không chủ động nghĩ về những ý tưởng mới, nhưng hãy viết xuống ngay khi chúng nảy ra trong đầu bạn, giữ chúng lại trên giấy mãi mãi.
– Chọn 1 buổi sáng đẹp trời trong lành, hãy xem lại những ý tưởng đó, 1 ý tưởng tốt sẽ phát triển và tiến hóa vì vậy hãy sẵn sàng điều chỉnh, xin ý kiến đóng góp, liên tục cải tiến và hoàn thiện nó.

Làm thế nào phát triển kế hoạch tiếp thị chiến lược của bạn theo mô hình bậc thầy.
⁃ Bước 1: Chiếm được lòng tin thị trường. Xác định nỗi khó khăn mà đối tượng đang đối mặt tức là đi thẳng vào vấn đề của khách hành 1 cách cụ thể và chi tiết. Đó là cách bạn chiếm được lòng tin của thị trường.
⁃ Bước 2: Tạo dựng sự ưu việt và tính cách riêng của mình trên thị trường. Hãy làm nổi bật điểm tốt nhất của mình và khoe ra những đức tính tốt. Đây là cơ hội để trở thành người bạn hằng mong muốn.
⁃ Bước 3: Phát triển tầm nhìn thị trường
⁃ Bước 4: Chia sẻ huyền thoại của chính mình
⁃ Bước 5: Trở thành hình tượng với quan điểm mạnh mẽ
⁃ Bước 6: Tạo ra lối diễn đạt riêng
⁃ Bước 7: Sử dụng kênh giao tiếp chuyên biệt
⁃ Bước 8: Tạo nên một cộng đồng khách hàng đẳng cấp
⁃ Bước 9: Đẩy nhanh quá trình thành công cùng những chuyên gia lão luyện

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Share

Comments